14 lý do không nên ăn thịt

14 LÝ DO KHÔNG NÊN ĂN THỊT?

2/3 lượng thức ăn mà ta ăn vào là chỉ để nuôi bác sĩ!

Các nhà khoa học nói rằng chúng ta ăn gì đồng nghĩa là ta đã nhập thông tin vốn được mã hóa trong các tế bào (gọi là RDN) của thức ăn đó vào người của ta, và ta trở thành “cái đó”. 

1. “Dương” thì cự tuyệt “Dương”, “Âm” thì bài xích, tẩy chay “Âm”, không thể cùng cực mà kết nối với nhau. Động vật mà ăn động vật thì rõ ràng theo trật tự vũ trụ là không thể cho phép được. Thực trạng xã hội hiện nay đang thể hiện rất rõ điều này.

2. Chuyện con sán: các nhà khoa học làm thí nghiệm dạy con sán vài thứ và nó đã được mã hóa thông tin gọi là RDN – thông tin được mã hóa vào tế bào; sau đó họ băm nhỏ những con sán đó làm thức ăn cho các con sán khác, và những con sán khác không cần dạy cũng có khả năng như con sán đầu tiên…(đời cha ăn mặn, đời con khát nước, giỏ nhà ai quai nhà nấy, rau nào sâu nấy…)

3. Chuyện hiến tạng ghép tim: người được hiến tạng là một thanh niên chưa có gia đình, nhưng sau khi ghép tim anh chàng toàn mơ về ngôi nhà có người vợ và 3 con… cuối cùng bác sĩ mới nói: đó là hoàn cảnh của người cho tạng…

4. Chuyện chết cháy thành than… những người bị chết cháy, chỉ với mẩu than cháy đen…các nhà khoa học đều tìm ra được ai là ai…

5. Ở Tây Tạng các vị sư mài xá lợi của Đức Phật, xá lợi của các vị thánh tăng, hoặc những vật thánh tích cho vào các viên thuốc trường sinh của các vị Latma Tây Tạng… nó có công năng chữa lành nhiều bệnh nan y một cách kỳ diệu, người bệnh tâm thường dao động, khi “ăn” sự thanh tịnh… tâm họ sẽ yên ổn. Chúa Jesus dạy: “Có đức tin bằng hạt cải chỉ núi núi sẽ dời đi”. Các vị Lạt ma có tục choàng khăn trắng lên cổ của người được chúc phúc… gần mực thì đen gần đèn thì rạng…

6. Con sâu đất mẹ nó ăn rễ cây nào là con sâu con đẻ ra lập tức ăn ngay cái rễ đó… nên nhà nông phải có cách trồng luân canh để sâu nó thấy cây củ lạ nó KHÔNG ĂN! 

7. “Ăn gì ra nấy” là câu của tiên sinh Ohsawa, các cụ còn bảo: Ăn ốc nói mò, con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa lại quét lá đa,…giỏ nhà ai quai nhà nấy, rau nào sâu nấy.

8. Một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư và những bệnh nan y khác, đó là sự tích tụ axít trong dịch cơ thể. Bất cứ loại u bướu, mụn nhọt nào cũng do thừa protein động vật mà ra. Đây là nguyên nhân, cho thấy thực phẩm chứa nhiều protein, đặc biệt là thực phẩm lấy từ động vật là những thực phẩm tạo ra axit. Có hai loại chất béo: chất béo động vật và chất béo thực vật. Cả hai đều mang độc tố; tuy nhiên, chất béo động vật độc hơn. Những người ăn thịt động vật lâu ngày, thường có lượng axit trong máu cao. Môi trường máu axit làm ức chế hoạt động thần kinh, làm suy yếu hệ thần kinh trung ương, sinh nhiều bệnh nan y. Người có môi trường máu Kiềm tính, thì có thể suy nghĩ và quyết định nhanh chóng, ngược lại, người có môi trường máu axit thì không thể nghĩ và hành động nhanh nhẹn, mạch lạc và quyết đoán. 

9. Ai đi nhà thờ theo đạo Thiên Chúa hiểu ngay tại sao lại có truyền thống ăn bánh thánh ở nhà thờ? bánh đó được gọi là Bánh Thánh tức là ăn thông tin và tần số tâm linh của chúa và cha. Tìm đọc “Thông điệp huyền diệu từ nước”.

10. Câu chuyện về đời sống của con cá Hồi: cá Hồi sinh từ suối rồi ra biển sống khi muốn đẻ trứng nó lại TÌM mọi cách để trở về nơi nó sinh ra để đẻ trứng và nó vượt hàng ngàn cây số để đẻ trong lòng suối và nó đã vượt thác băng ghềnh ra sao… các nhà khoa học đã quay được những thước phim về con cá Hồi nhưng họ cũng KHÔNG HIỂU nổi tại sao lại có chuyện như thế?

11. Ăn chay thì sẽ dễ dàng dương hóa cơ thể bởi lúc đầu là âm sau sẽ biến thành dương (theo luật của vũ trụ), nhưng ăn thịt thì trước dương sau lại biến thành âm… cho nên người ăn thịt sẽ bị âm hóa và người ăn chay đúng cách dễ được dương hóa (đàn ông ăn chay trường cần học về các quy luật của trật tự vũ trụ, nếu không họ đều bị âm và thiếu hụt năng lượng, bởi vì đàn ông dương bên ngoài và âm bên trong và đàn bà thì ngược lại, cho nên đàn ông ăn chay phải lưu ý ăn những thực phẩm dương tính hơn phái nữ)…Thế giới cây cỏ thì tĩnh lặng thế nên ăn các loại hạt, rau vào người sẽ được mát mẻ, thơi thới… còn ăn thịt súc vật nó rất hoạt động và có máu đỏ, ăn vào sẽ dễ bị kích thích hiếu chiến, loạn tâm, trẻ em ngày nay hay bị tăng động, béo phì sớm, ăn nhiều hoá chất lại sinh ra em bé mắc bệnh tự kỷ. 

12. Ohso nói: việc giết mổ động vật thì nó không có thẩm mỹ, nó không đẹp. Các nhà khoa học thì nói khi giết mổ động vật, con vật sợ hãi sẽ tiết ra một loại chất độc ngấm vào máu, ta ăn thịt động vật là ăn cả nỗi khiếp sợ của nó, vì thế cho nên ngày nay nhiều người bị phải chạy thận là lẽ đó. 

13. Cũng Ohso nói: Con vật sống theo bản năng thấp hèn, con người có ý thức cao cấp phát triển, việc nạp thịt động vật vào người là việc kéo ý thức cao cấp xuống, nên còn ăn thịt động vật là còn bị stress, đặc biệt người ăn chay mà ăn mặn – (vị bị mặn, vì dương hấp dẫn âm) cũng thích hoa quả và đây là bí mật của giá trị cân bằng năng lượng âm và dương trong cơ thể mới trở nên quí giá thế nào. Tới đây mới thấy con đường trung đạo của Đức Phật – bước đầu là cân bằng âm và dương trong thân thể bởi thức ăn hàng ngày, nền tảng này cần phải được thiết lập một cách vững chắc trước khi bước tiếp những bước tiến về tinh thần và tâm linh… nhiều người đang tìm tới đạo Phật để giải quyết những vấn đề thuộc về thân thể – là cái do thức ăn quyết định phần lớn vì Đức Phật nói có 4 thứ tác động tới thân:1. thức ăn, 2. thời tiết, 3. tâm, 4. nghiệp.

14. Các con vật ăn thịt có bộ răng và hàm nhai cũng như độ dài của ruột khác hẳn với loài thú ăn ngũ cốc và ăn cỏ (theo quyển “Khoa học ăn chay”) – chúng có bộ răng nhọn và ruột thì rất ngắn, tuyến nước bọt không phát triển; nếu ăn thuần ngũ cốc là chính, con người sẽ phát triển tốt nhất về thể chất, tinh thần, tâm linh.

>> Lý do nên ăn chay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin
Gọi ngay