4 cách rã đông đồ chay vừa nhanh vừa không làm mất chất dinh dưỡng

Rã đông thực phẩm là việc làm hàng ngày của người nội trợ bận rộn. Đây là việc bạn đã làm nhưng không chắc là đã làm đúng. 4 cách đơn giản này giúp bạn rã đông vừa nhanh vừa chuẩn.

Rã đông thực phẩm là công đoạn rất quan trọng

Đối với thực phẩm chay, chế biến tươi ngon ăn ngay là cách tốt nhất để giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng. Nhưng hiện nay, không phải ai cũng có điều kiện để mua rau củ quả về chế biến ngay trong ngày, mà nhiều người bận rộn sẽ phải sử dụng đồ chay đông lạnh bảo quản trong ngăn đá.

Câu hỏi đặt ra là, làm sao để rã đông đồ chay vừa nhanh vừa an toàn, không làm thất thoát chất dinh dưỡng và mùi vị của đồ chay?

Hầu hết những người thường xuyên sử dụng đồ chay đông lạnh gặp phải vấn đề chính là làm sao để rã đông đồ chay nhanh khi họ đi làm về muộn và cần nấu ăn càng nhanh càng tốt. Đồ chay để tủ đông đã kết khối lại rất cứng, nếu chờ rã đông tự nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian.

Có người sẽ dội nước nóng vào đồ chay để rã đông, điều này sẽ làm cho phần đồ chay bên ngoài rã đông nhanh hơn. Mặc dù bề mặt của đồ chay dường như tan băng nhanh hơn, nhưng quá trình nước nóng gặp lạnh sẽ làm cho đồ chay thay đổi kết cấu, không tốt nếu rã đông thường xuyên theo cách này.

Giải pháp nào để rã đông đồ chay nhanh chóng?

1. Giải pháp rã đông bằng nước chảy

Chúng ta đều biết rằng, khi rã đông đồ chay tự nhiên thì sẽ tốt hơn, nhưng thời gian cần thiết để rã đông lại rất dài, dù bạn có chờ hàng nửa tiếng đồng hồ cũng chưa đủ để tan băng.

Cách tối ưu là bạn nên chuẩn bị 1 chậu hoặc bát tô nước, cho đồ chay vào, sau đó mở vòi nước cho nước chảy nhỏ vào bát. Khi nước trên vòi chảy từ từ vào bát, đầy nước xong thì chúng sẽ tràn ra và thay nước một cách tự nhiên. Đây là cách rã đông nhanh nhất và vẫn đảm bảo sự nguyên vẹn của đồ chay sau khi chế biến.

2. Giải pháp rã đông bằng lò vi sóng

Bạn cũng có thể đặt đồ chay đông lạnh vào lò vi sóng, chọn nút chức năng rã đông, cách này sẽ giúp bạn rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên có một điều cần lưu ý, khi rã đông trong lò vi sóng, chú ý đến việc lựa chọn thời gian. Khi rã đông nên chú ý thời gian phù hợp nhất để giúp cho đồ chay giữ được hương vị ban đầu sau khi rã đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin
Gọi ngay