6 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN CHAY

Ngày càng có nhiều người chuyển từ hình thức ăn mặn sang ăn chay vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

Ăn chay giúp bạn có trái tim khỏe mạnh

Từ lối sống đến thói quen ăn uống có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của bạn. Ăn chay giúp lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn giúp giảm lượng cholesterol và giảm nguy cơ tắc động mạch.

1. Ăn chay làm giảm nguy cơ béo phì

Béo phì có thể do di truyền, nhưng chủ yếu là do thói quen ăn uống và lối sống không lành mạnh. Ăn chay làm giảm nguy cơ béo phì. Với những người không ăn chay, lượng calo được cung cấp cho cơ thể có trong thực phẩm nhiều dinh dưỡng khiến họ có nguy cơ cao mắc bệnh béo phì.

2. Ăn chay làm giảm nguy cơ mắc ung thư

Ngày nay, các nghiên cứu chủ yếu tập trung vào việc tìm ra cách chữa bệnh ung thư từ các loại rau và trái cây. Ăn chay được coi là giảm nguy cơ mắc ung thư hơn những người không ăn chay hàng ngày. Và đây được xem là một trong những lý do tại sao người ăn chay sống lâu hơn.

3. Ăn chay giúp giảm huyết áp

Các thực phẩm từ ngũ cốc trong chế độ ăn chay là một lựa chọn tốt, đặc biệt là để giảm huyết áp.

4. Ăn chay giúp ngăn ngừa lão hóa da

Các loại rau củ quả tươi trong chế độ ăn chay, đặc biệt như rau dền, cà rốt, bí ngô và khoai lang rất tốt cho việc ngăn ngừa chứng lão hóa da.

5. Ăn chay giúp giảm tình trạng viêm khớp

Việc thu nạp các thực phẩm bơ sữa trong chế độ ăn chay sẽ làm giảm triệu chứng dẫn đến viêm khớp. Một số nghiên cứu mới đây cho rằng sự kết hợp giữa ăn chay và các thực phẩm không đường có thể giúp cải thiện tình trạng sức khỏe cho những ai bị chứng viêm khớp.

6. Ăn chay cho bạn làn da khỏe mạnh

Các loại đậu, vitamin A và E trong rau củ trong chế độ ăn chay đóng một vai trò quan trọng giúp làn da khỏe mạnh. Vì thế, những người ăn chay luôn sở hữu làn da hồng hào tự nhiên. Rất nhiều người chuyển sang chế độ ăn chay cũng nhận thấy các vết thâm nám trên mặt dần mờ đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: