7 lầm tưởng về Trầm Hương

Mặc dù trầm hương có nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng không phải tất cả đều được khoa học chứng minh rõ ràng. Xung quanh chủ đề trầm hương dùng để làm gì, có 7 tác dụng của trầm hương chưa đủ bằng chứng công nhận:

  1. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Một số nghiên cứu nhỏ cho biết, trầm hương có thể giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường cũng như kiểm soát bệnh tiểu đường.
  2. Giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm: Trầm hương có thể giảm các hành vi trầm cảm, lo lắng và căng thẳng ở chuột. Tuy nhiên, cần thực hiện nhiều nghiên cứu hơn ở người.
  3. Ngăn ngừa bệnh tim: Trầm hương có tác dụng chống viêm, giúp giảm tình trạng viêm thường gặp trong bệnh tim. Một số nghiên cứu đã đề xuất tác dụng bảo vệ tim của trầm hương, nhưng vẫn cần nhiều bằng chứng hơn nữa.
  4. Thúc đẩy làn da mịn màng: Dầu trầm hương được coi là một phương thuốc trị mụn và chống nếp nhăn tự nhiên hiệu quả. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, tinh dầu trầm hương có tiềm năng chăm sóc da, nhưng rất ít nghiên cứu khác chứng minh được công dụng này.
  5. Cải thiện trí nhớ: Các nghiên cứu cho thấy dùng liều lượng lớn trầm hương có thể giúp tăng cường trí nhớ ở chuột. Tuy nhiên, cần thực hiện nhiều nghiên cứu hơn ở người.
  6. Cân bằng nội tiết tố và giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt: Trầm hương được cho là có tác dụng trì hoãn mãn kinh, giảm đau bụng kinh, buồn nôn, đau đầu và thay đổi tâm trạng. Nghiên cứu gần đây cho thấy, một số loại tinh dầu làm tăng lượng estrogen trong nước bọt của phụ nữ, nhờ đó giảm các triệu chứng mãn kinh. Tuy nhiên, cần có thêm nhiều nghiên cứu để xác nhận lợi ích này.
  7. Tăng cường khả năng sinh sản: Các chất bổ sung từ trầm hương có thể tăng khả năng sinh sản ở chuột, nhưng hiện tại vẫn có rất ít nghiên cứu về vấn đề này.

Tóm lại, trầm hương được sử dụng trong Y Học Cổ Truyền để điều trị nhiều loại bệnh lý. Mặc dù an toàn đối với hầu hết mọi người, nhưng trầm hương vẫn có nguy cơ gây ra tác dụng phụ ở bà mẹ mang thai và người đang sử dụng một số loại thuốc. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi dùng trầm hương dạng viên nang, viên nén hoặc trong các loại kem dưỡng da, tinh dầu hít.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin
Gọi ngay