Bài 3: NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH TẬT & GIẢI PHÁP ĐẦU TIÊN

Muốn trị bệnh hay tăng cường sức khỏe chúng ta cần hiểu nguyên nhân nào gây ra bệnh, hay hạt giống nào cần gieo để cây sức khỏe được nở hoa. Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu 4 nguyên nhân căn bản dẫn đến bệnh tật và cấu trúc thực phẩm nào phù hợp nhất với con người.

BÀI 3: NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH TẬT & GIẢI PHÁP ĐẦU TIỀN CẦN QUAN TÂM

Giới thiệu

Để giải được bài toán chúng ta trước hết cần hiểu rõ bài toán đó. Muốn trị bệnh hay tăng cường sức khỏe chúng ta cần hiểu nguyên nhân nào gây ra bệnh, hay hạt giống nào cần gieo để cây sức khỏe được nở hoa. Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu 4 nguyên nhân căn bản dẫn đến bệnh tật và cấu trúc thực phẩm nào phù hợp nhất với con người.

Nhân quả & bệnh tật

Bệnh tật hay nói chung là những đau khổ đều có nguyên nhân của nó. Khỏe mạnh và hạnh phúc cũng có nguyên nhân. Chúng ta muốn ăn quả ngọt thì cần gieo những cây cho ra quả ngọt, hoặc ngược lại nếu trồng cây ra quả đắng thì sớm muộn gì cũng có quả đẳng để ăn.

Trước hết, chúng ta cần hiểu bệnh tật hay khỏe mạnh là sự tương đối, nó hoàn toàn chuyển hóa lẫn nhau. Người bệnh tật có thể trở nên khỏe mạnh và ngược lại. Như vậy với đạo lý nhân quả chúng ta hoàn toàn làm chủ được một phần nào đó những gì chúng ta nhận được.

Nguyên nhân của bệnh tật

  1. Nghiệp quả đời trước
  2. Môi trường
  3. Ăn uống
  4. Sinh hoạt

Rất nhiều bé sinh ra đã mắc bệnh nan y, điều này có thể lý giải bằng nghiệp quả đời trước. Song những trường hợp này cũng không nhiều. Khi bé chúng ta thường khỏe mạnh, nhưng càng nhiều tuổi bệnh càng nhiều hơn. Rơi vào trường hợp bệnh không phải do tuổi già thì chúng ta cần xem lại các nguyên nhân.

Chúng ta cần xét những nguyên nhân dẫn đến bệnh tật từ gần đến xa. Đó là những yếu tố như môi trường, ăn uống hay sinh hoạt. Như vậy hai yếu tố dễ tác động nhất và cần ưu tiên xử lý trước đó là ăn uống và sinh hoạt (hay còn gọi là lối sống).

Thực phẩm phù hợp với con người

Con người có 32 cái, trong đó 20 cái răng bằng dùng để ăn cốc loại, 4 năng nanh để ăn thịt, 8 cái răng để ăn rau củ.  Như vậy thực phẩm phù hợp nhất cho con người đó là 60-70% cốc loại, 20-30% rau củ là phù hợp.

Ngoài ra, ruột của con người dài phù hợp với các thức ăn thực vật, hơn là động vật. Nếu thức ăn động vật để lâu trong ruột sẽ làm tăng tính axit, và tạo môi trường cho các vi khuẩn độc hại phát triển. Do đó ăn các món ăn thực vật là phù hợp nhất.  Nhiều công trình khoa học chứng minh ăn chay tăng cường sức khỏe, sống lâu và hạn chế bệnh tật.

VIDEO BÀI HỌC 3: NGUYÊN NHÂN BỆNH TẬT VÀ GIẢI PHÁP ĐẦU TIÊN

Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu:

Nhân quả của bệnh tật

4 Nguyên nhân của bệnh tật

Thực phẩm phù hợp với con người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: