CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN MÙA SEN – TRÀ ƯỚP SEN – CHÙA ĐẬU

(Toàn bộ tiền thu được để xây dựng khu chuyên tu chùa Đậu)

Lịch sử Chùa Đậu

Chùa Đậu là một trong bốn ngôi chùa đầu tiên ở Việt Nam có khoảng gần 2000 năm lịch sử. Chùa được tọa lạc trên thế đất giống đôi hoa sen đang nở tỏa hương thơm ngát. Chùa thờ Đại Bồ Tát Pháp Vũ (thần mưa) hay bà Đậu nên người dân gọi là chùa Đậu. Ðặc biệt, chùa còn lưu giữ nhục thân (xá lợi toàn thân) của hai vị thiền sư Vũ Khắc Minh và Vũ Khắc Trường đã trụ trì, tu hành đắc đạo tại chùa vào khoảng thế kỷ 17.

Hoa Sen chùa Đậu

Sen là một loài hoa thanh khiết hội đủ sắc hương. Tháng 6, mùa sen lại về, Sen đã nở đều và đẹp nhất. Cùng với những bông Sen tỏa hương thơm dịu mát, tinh khiết thì nghệ thuật ướp trà Sen cũng là một trong những tuyệt tác khó phai. Loại Sen để ướp trà phải là những bông Sen vừa chớm nở còn chum chím nụ, được hái khi mặt trời còn chưa ló rạng mới ngậm được hương vị tốt nhất, hòa quyện với những búp trà được lựa chọn tỉ mẩn đã tạo nên một thượng phẩm đặc biệt.

TRÀ ƯỚP SEN- đỉnh cao của nghệ thuật “Ướp sen – Thưởng trà”- là nghệ thuật ẩm thực tinh tế trong văn hóa trà Việt. Trà ướp hoa Sen chùa Đậu sử dụng chính những bông Sen Bách Diệp thơm ngát được trồng trong Đầm Sen Chùa đậu để ướp trà. Kết hợp với những búp trà nõn tôm Tân Cương-Thái Nguyên tuyệt hảo, nức tiếng “đệ nhất danh trà” tạo nên một loại trà Sen đặc biệt- một loại thức uống tao nhã, đượm nồng hương thơm thuần khiết mà thanh nhã của người Việt Nam – không chỉ là một thứ thức uống đặc trưng của những người yêu trà mà sẽ là một trong những món quà ý nghĩa mang đi cúng dường hay dành tặng cho những người thân yêu, đối tác, bè bạn.

Trà Sen chùa Đậu 17gr – 20gr

– Trọng lượng: 60gr – 70gr (bọc bởi lá Sen)

– Giá bán: 35k/ bông – Hạn sử dụng: 1 năm (bảo quản ngăn đá)

– Quy cách đóng gói: Hàng hút chân không.

– Vận chuyển: Ship toàn quốc ( khách trả ship ạ)

– Quý Khách lấy trà tại Chùa Đậu Thường Tín hoặc Cầu Giấy Hà Nội.

– Điện thoại liên hệ: 0961651199 hoặc 0943170207

• Cách pha trà ướp trong búp sen tươi:

– Bước 1: Cho bông sen ra ngoài lạnh trước khi uống khoảng 60 phút.

– Tráng ấm chén bằng nước sôi.

– Bỏ lá sen, tách cánh hoa sen, lấy phần trà và phần gạo sen màu trắng, tua rua màu vàng bỏ vào ấm. 1 búp trà sen được 1 ấm trà to, nếu ít người uống, bạn cho ½ bông trà.

– Đánh thức trà: Rót nước vào ngập phần trà rồi lắc nhẹ ấm và rót nước ra ngay. Nước pha trà ướp bông sen tươi có nhiệt độ từ 90 – 95 độ C.

– Hãm trà: Rót nước sôi vào ấm. Với trà bông sen tươi, nên có thêm một thuyền trà (có thể lấy chiếc bát lớn) rót nước sôi vào thuyền trà (bát tô) rồi đặt ấm trà vào đó. Mục đích là cấp đủ nhiệt cho ấm trà.

– Ủ trà chừng 40 giây đến 1 phút.

– Rót Trà ra chén tống rồi chia ra các chén nhỏ và thưởng thức.

Nhấp một ngụm trà, thả lỏng cơ thể, lắng đọng tâm tư, thở vào, thở ra nhẹ nhàng, nghĩ đến những điều hạnh phúc, những người thân yêu trong cuộc sống, để có thể cảm nhận được vẻ đẹp trong chén trà ướp sen, vẻ đẹp của cuộc sống,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: