Con nhớ mẹ

– Mẹ, là người đàn bà thích nói nhiều đến nỗi mà chúng ta bực mình rồi sẵn sàng đáp lại những ngôn từ khó nghe, thậm chí vô phép để rồi bà lẳng lặng quay đi như người mang tội ấy.

– Mẹ, là người mà thỉnh thoảng con vẫn vằn mắt, hắng giọng lên mà cáu bẳn, gắt gỏng hay to tiếng với để thỏa cơn bực dọc của mình ấy.

– Mẹ, là người cứ lặng lẽ bếp núc hàng ngày cho con ăn những bữa cơm mà lắm khi con còn chê ỏng chê eo, khó chịu bỏ đũa, quảng bát chẳng ăn lấy vài miếng ấy. – Mẹ, là người mà chúng ta đi học vẫn nhắc bà đến tháng phải nộp tiền học phí, tiền ăn, tiền phòng trọ, quà tặng mà đã thấy ngọt ngào thắm thiết quá đỗi ấy.

– Mẹ, là người vội vàng chạy đôn chạy đáo khắp nơi đi mua thuốc khi con mới chỉ ho hắng hay nóng đầu một chút do dầm mưa hay dãi nắng vì nghịch ngợm ấy.

– Mẹ, là người mà căn dặn đủ điều, dặn đi dặn lại mấy thứ vặt vãnh mà ta cho là biết hết rồi trước khi rời khỏi nhà, và cũng là người lặng lẽ nhìn nước mắt hay bộ mặt đau đớn , buồn tủi của chúng ta khi trở về với những lỗi lầm ấy.

– Mẹ, là người luôn đuổi chúng ta đi tìm và khám phá những chân trời, tri thức mới, nhưng cũng luôn mở rộng vòng tay và đón con trở về trong vui sướng. – Mẹ, là người tảo tần cả đời để chăm bẵm và với đôi mắt chỉ để dõi theo cuộc đời con, xem con hân hoan, đoạn trường hay an bình, trọn vẹn ấy.

🌸Nhưng, với con , Mẹ là ai?

Mẹ – là người đã đồng hành đi với con trên vạn nẻo đường sinh tử. Hãy nên quý trọng khi Mẹ. Dù bao nhiêu công hạnh và ý niệm gì đi nữa, hiếu tâm là việc làm đầu tiên cho con muốn tiến triển, đến với đời sống văn minh thương yêu hoà nhập cộng đồng. Mẹ là quê hương cội nguồn, là tình yêu lẽ sống trên đời con. Giọt tim con ướp thành sen, kính dâng mẹ ngọn đèn hiếu tâm. Để đời con trọn nghĩa ân thắm hương Mẹ thậm thâm diều kỳ.

🍀” Tâm hiếu là Tâm Phật. Hạnh hiếu là Hạnh Phật “

🍀 NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin
Gọi ngay