Lý Do Khiến Ngày Càng Có Nhiều Người Ăn Chay

Sức Khoẻ:

Nhiều người ăn chay vì họ tin rằng nó giúp cải thiện sức khỏe của bản thân. Chế độ ăn chứa nhiều tp từ thực vật, chẳng hạn như ngũ cốc, đậu, trái cây, rau củ giúp giảm n.guy cơ mắc nhiều b.ệnh mạn tính. Theo Trung tâm Khoa học vì lợi ích cộng đồng (Mỹ), các thực phẩm từ động vật, đặc biệt là các sản phẩm từ sữa, bơ sữa béo có liên quan đến tắc động mạch, b.ệnh tim, đột quỵ và một số b.ệnh ung thư.

Mối quan tâm về lợi ích của động vật là một lý do khiến một số người ăn chay.

Những người ăn chay cho rằng con người không nên sát sinh, cần tôn trọng cuộc sống của tất cả mọi sinh vật. Bạn có thể chọn chế độ ăn không có thịt nếu bạn phản đối các trang trại, các lò mổ lợn, bò, gà, cừu… Một bài báo đăng tải trên tờ New York Times năm 2010 cho biết nhiều loài động vật được nuôi trong lồng quá nhỏ nên chúng không thể di chuyển, quay lại hoặc thậm chí nằm xuống. Gà được nhốt trong những lồng nhỏ xếp chồng lên nhau.

Kinh Tế

Một số người ăn chay chỉ đơn giản là họ không có đủ tiền mua thịt. Các thực phẩm từ động vật đắt tiền hơn so với các thực phẩm từ thực vật.

Chế độ ăn thuần chay hỗ trợ mức độ thể chất cao

Một số người lo lắng rằng chế độ ăn thuần chay có thể cản trở quá trình luyện tập thể thao nghiêm túc, nhưng đó không phải là mối quan tâm hợp lệ. Trên thực tế, một chế độ ăn thuần chay có kế hoạch tốt có thể hỗ trợ mức độ thể chất cao nhất. Điển hình, Scott Jurek một trong số những vận động viên siêu bền được đánh giá cao nhất thế giới là người ăn chay trường lâu năm.

Chế độ ăn thuần chay góp phần bảo vệ môi trường:

Biến đổi khí hậu, các ước tính khác nhau về tỷ lệ phần trăm biến đổi khí hậu liên quan đến nông nghiệp chăn nuôi, nhưng một nghiên cứu toàn diện của Liên hợp quốc đã xác định mức đóng góp của ngành vào vấn đề này vào khoảng 14.5%.

Do đó, chế độ ăn dựa trên thực vật xứng đáng được công nhận là cơ hội thực tế nhất để cắt giảm nhanh chóng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Như vậy chúng ta đã cùng khám phá những giá trị to lớn mà việc ăn thuần chay mang lại.Hãy xem xét và lựa chọn cho mình những quyết định đúng đắn về chế độ ăn uống nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin
Gọi ngay