Mẫu nữ trở thành vận động viên nhờ ăn chay

Từ một người chỉ ăn đồ ăn nhanh, không biết nấu nướng, không chơi thể thao, Lucie Beatrix dần bỏ thực phẩm có nguồn gốc động vật khỏi thực đơn và kết thân với môn chạy bộ.

Lucie Beatrix theo đuổi sự nghiệp người mẫu từ năm 18 tuổi. Từ vùng ngoại ô chuyển đến sống tại thành phố lớn New York để theo đuổi đam mê trong ngành thời trang, mọi sinh hoạt, lối sống của Lucie bị xáo trộn. Công việc bận rộn và có tính cạnh tranh khốc liệt khiến Lucie gần như sống phụ thuộc vào đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn và thường xuyên bay cả chặng đường dài cho những buổi chụp hình, trình diễn…

Lucie Beatrix làm người mẫu từ năm 18 tuổi.
Lucie Beatrix làm người mẫu từ năm 18 tuổi.

“Tôi không biết nấu ăn nên vài ngày đầu sống ở New York thứ duy nhất tôi làm được là rán trứng. Tôi đến bất cứ nơi nào có thể để mua đồ ăn, tất nhiên chúng đã được chế biến sẵn. Có những ngày tôi chỉ ăn mỗi kem. Tủ lạnh nhà tôi lúc nào cũng đầy kem và các món ăn sẵn. Ở mọi sân bay, tôi sẽ ghé qua McDonald’s, mua khoai tây chiên, bánh mì kẹp. Ý nghĩ mua thứ gì đó còn tươi sống như một củ khoai tây dường như không có trong đầu tôi lúc bấy giờ. Cuối cùng, lối sống đó cũng đã ảnh hưởng đến tôi. Khoảng 2 năm rưỡi sống như vậy, công ty đã yêu cầu tôi dự một cuộc họp, ở đó họ nhận xét rằng kích thước cơ thể tôi không ổn định, hơn nữa tôi cũng không duy trì được sự tươi tắn, lạc quan như khi họ ký hợp đồng với tôi. Bắt đầu từ đó tôi nhận ra bản thân cần thay đổi”, Lucie kể lại.

Từ một người chỉ ăn đồ ăn nhanh với những món chủ yếu như burger, khoai chiên… Lucie bắt đầu chú trọng hơn đến nhóm chất xơ. Cô ăn nhiều thực phẩm gốc thực vật hơn và dần cắt bỏ sữa động vật, tiếp sau đó là hạn chế ăn thịt động vật. Lucie cũng học cách nấu ăn từ những điều cơ bản nhất như rắc một chút muối, tiêu lên đậu phụ và cho vào lò nướng. Dần dần, việc ăn chay giúp Lucie thấy thoải mái, vẫn có đủ năng lượng vận động, lại tiết kiệm hơn so với ăn thịt.

Lucie đặt mục tiêu chinh phục Olympic Trials.
Lucie đặt mục tiêu chinh phục Olympic Trials.

“Chế độ ăn mới khiến tôi tràn đầy năng lượng và tôi thấy mình cần làm gì đó để đốt cháy calo dư thừa. Trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc tập thể thao hay bất cứ hoạt động thể chất nào nhưng bây giờ tôi thực sự muốn vận động. Tôi bắt đầu chạy bộ như một cách giải tỏa năng lượng dư thừa, giải phóng sự căng thẳng, lo lắng trong cuộc sống hàng ngày. Tòa nhà tôi ở cũng có phòng gym nên tôi đã chạy trên máy và ‘bị nghiện’ từ lúc đó đến giờ”, người mẫu 31 tuổi cho biết.

Từ một người không bao giờ chơi thể thao hay tập thể dục, Lucie bắt đầu tham gia các giải chạy marathon và còn đạt thành tích cao. Năm 2020 – sau 7 năm ăn chay, người mẫu 8X chinh phục nhiều đường chạy với cự ly đa dạng: 5km trong 17 phút 3 giây, 34 phút 58 giây cho cự ly 10 km… Thậm chí, Lucie đã chạy 122 km trong một ngày. Hiện cô đặt mục tiêu chinh phục Olympic Trials cự ly 10K (hơn 10 km) dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2.

Người mẫu 8X nhận thấy cơ thể có nhiều thay đổi tích cực từ khi ăn theo chế độ có thành phần chính từ thực vật kết hợp với thói quen chạy bộ.
Người mẫu 8X nhận thấy cơ thể có nhiều thay đổi tích cực từ khi ăn theo chế độ có thành phần chính từ thực vật kết hợp với thói quen chạy bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one