Om mani padme hum: Câu tâm chú uy lực nhất

Trong bộ phim Tây Du Kí có 1 phân đoạn Tôn Ngộ Không do quá kiêu ngạo, sân hận, quẫy nhiếu chúng sinh 6 cõi nên Phật Tổ đã cho nằm dưới Ngũ Hành Sơn 500 năm. Và trên núi có dán 1 câu chú phong ấn khiến Tôn Ngộ Không không tài nào thoát ra được. Đó là câu chú “Om Mani Padme Hum”

Đức Phật có nói rằng: “Ta có thể biết một năm có bao nhiêu hạt mưa rơi xuống quả địa cầu, sông Hằng có bao nhiêu hạt cát nhưng ta không thể nói hết về sức mạnh của câu thần chú này”.

🔸Om: là đại diện thân Phật là sự hoá hiện của sự thật dưới bất kì hình tướng nào miễn là có lợi cho chúng sinh.

🔸Mani: là viên ngọc báu là sự bình an vốn có của thực tại.

🔸Padme: là hoa sen là thanh tịnh, trong lành không ô nhiễm.

🔸Hum: là sự toàn thiện, mang sức mạnh cắt đứt mê lầm.

Khi câu chú vang lên lúc ta mệt mỏi thì chúng ta cảm thấy được yêu thương. Khi câu chú vang lên lúc ta nóng giận, thì mình thấy được xoa dịu…. Mỗi khi câu chú được cất lên, được nhìn thấy, được nghe thấy thì chúng sinh xung quanh đều được hưởng lợi. Bởi sự xuất hiện của một vị Phật mang tình yêu, lòng từ bi, trí tuệ tới soi sáng cho những mê lầm bên trong tâm chúng ta. Khi tâm mình được soi chiếu thì sự sáng suốt an lành xuất hiện.

Có lẽ bởi vậy mà với sự vô minh đầy ngũ độc tham, sân, si của mình mà Tôn Ngộ Không dù có 72 phép thần thông cũng không thể thoát ra khỏi uy lực của câu chú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *