Phiến màng nhầy là gì?

PHIẾN MÀNG NHẦY LÀ GÌ? (MUCOID PLAQUE)

(Trích dẫn từ công trình nghiên cứu của Bác sỹ Richard Andersen –  Bác sỹ y học & trị liệu tự nhiên)

Ruột chúng ta có thể tích trữ cả hàng chục năm những vật thể đã được tiêu hóa một phần hoặc đang thối rữa (thuốc men và các hóa chất độc hại). Sau những cuộc giải phẫu tử thi, kết quả cho thấy có những phiến màng nhầy nặng tới 18kg và bị phình ra đến đường kính 30cm nhưng chỉ với một đường dẫn nhỏ như bút chì để phân có thể di chuyển qua đó.

18kg ấy chính là kết quả của những tầng lớp của chất nhờn tiết ra từ ruột được trộn lẫn với phân cặn bã kết tinh lại và chồng lên nhau, trông giống như lốp xe tải cao su màu xanh đen cứng lại. Tôi gọi đây là ‘MUCOID PLAQUE’ ‘phiến màng nhầy’. Khi chúng được loại bỏ trong quá trình làm sạch đại tràng chuyên sâu, thường nhìn giống như dây thừng cuốn vào nhau, màu trắng đen, chồng lớp lên nhau, cuộn gập lại, xếp nếp, có hình dạng và cấu trúc của vách ruột.

Các phiến màng nhầy có hình dạng khác nhau đáng kể, tùy thuộc vào điều kiện hóa học trong ruột của một người. Nó có thể cứng giòn; cứng dày; ướt và dai như cao su; mềm, đặc và nhầy; mềm, trong suốt và mỏng; có màu từ nâu nhạt, đen hoặc xanh đen đến vàng hoặc xám, và có mùi hôi nồng nặc.

Thuật ngữ “phiến màng nhầy” có nghĩa là một màng chất nhờn để diễn tả sự tích lũy không tốt cho sức khỏe của những chất nhầy trên vách ruột.  Tuy nhiên, phiến màng nhầy khác với lớp niêm mạc của đường tiêu hóa. Lớp niêm mạc hoạt động như một chất đệm cần thiết cho thành ống tiêu hóa và như một chất bôi trơn cho nhu động ruột; nó cũng chịu trách nhiệm cho việc tiết ra các chất nhầy bao gồm các mảng bám niêm mạc. Các tế bào của lớp ngoài cùng của niêm mạc (biểu mô) tự đổi mới sau mỗi 4-7 ngày. Nghe có vẻ nghịch lý, nhưng nghiên cứu y tế chỉ ra rằng phiến màng nhầy là một biện pháp tự bảo vệ thông thường khỏi các độc tố không tự nhiên.

Khi cơ thể bị tấn công bởi thuốc (aspirin), cồn (rượu), muối, kim loại nặng (bao gồm cả thủy ngân nha khoa), hóa chất độc hại, ký sinh trùng, vi khuẩn có hại và độc tố của chúng, và các phức hợp miễn dịch tuần hoàn (các tế bào miễn dịch bị khóa chặt vào các phần tử không tiêu hóa được hoặc các chất lạ trong máu), nó tạo ra phiến màng nhầy để bảo vệ chính nó.

Vấn đề là một khi phiến màng nhầy được tạo ra, nó lại không được đào thải thường xuyên ra khỏi ruột. Thay vào đó, nó nằm trong nhiều nếp gấp và đường nứt của ruột trong nhiều năm. Theo thời gian, phiến màng nhầy phát triển dày hơn, rắn chắc hơn và lan rộng. Phân cũ dính vào chúng và không được loại bỏ trong quá trình đi đại tiện bình thường.

Phiến màng nhầy làm chậm hoạt động của ruột, cả quá trình bài tiết chất thải và hấp thụ chất dinh dưỡng. Nó ẩn chứa mầm bệnh, bao gồm vi khuẩn và ký sinh trùng, ngăn chặn dòng chảy bình thường của bạch huyết. Nó liên kết chất độc với chính nó và từ từ thải chất độc vào máu. Cuối cùng bệnh tật phát triển, điển hình như ung thư đại tràng và ung thư dạ dày.

Dần dần hệ thống miễn dịch bị suy yếu do môi trường ruột bị nhiễm độc mãn tính tiêu diệt các vi khuẩn hữu ích. Gan trở nên quá tải do các chất độc trong ruột chưa được xử lý, vân mạch ruột liên quan đến hàng trăm bộ phận khác của cơ thể bị tổn thương.

Đường ruột độc hại dẫn đến máu và bạch huyết nhiễm độc. Ruột “nuôi sống” mọi cơ quan, mô và tế bào trong cơ thể chúng ta, vì vậy khi chất lượng thức ăn từ hệ tiêu hóa bị ô nhiễm hoặc kém chất lượng, các tế bào và cơ quan khác trong cơ thể sẽ bị tổn thương, phát triển chậm chạp và không đủ chất. Khi ruột bị bệnh, bạn sẽ bị bệnh.

BÀI 2: CÁCH LOẠI BỎ PHIẾN MÀNG NHẦY

Sức khỏe trong tay bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin
Gọi ngay