6 loại thực phẩm tốt cho thận mà bạn không nên bỏ qua

Trong bài viết này, TUBAHI chia sẻ với bạn 6 loại thực phẩm tốt cho thận mà bạn không nên bỏ qua

Bưởi

Bưởi chứa rất nhiều Vitamin C, một loại vitamin rất quan trọng cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin C cũng giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển trong cơ thể và tránh xa thận. Ăn một múi bưởi vào bữa sáng với một bát bột yến mạch để cung cấp sự bảo vệ tối ưu cho thận. 💥Cải xoăn Là một nguồn Vitamin C dồi dào, cải xoăn giúp ngăn ngừa viêm nhiễm và bảo vệ hệ thống miễn dịch. Cải xoăn cũng có một lượng lớn chất sắt. Những người bị bệnh thận cần nhiều chất sắt trong chế độ ăn uống của họ vì sự thiếu hụt mà căn bệnh này mang lại.

Ớt chuông đỏ

Vì ớt chuông đỏ có hàm lượng kali thấp nên đây là một món ăn nhẹ tuyệt vời cho những người bị bệnh thận. Cũng chứa đầy đủ Vitamin A và C, nó có nhiều axit folic và chất xơ. Ăn ớt chuông đỏ sống để hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng mà loại quả này mang lại (chúng đặc biệt tốt để dùng trong các món salad).

Táo

Các chuyên gia sức khoẻ thường khuyến cáo rằng ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bác sĩ. Táo đã được biết đến với vai trò hỗ trợ cơ thể như một “chất tẩy rửa tự nhiên”, giúp làm sạch thận của bạn mà không cần phải đi vệ sinh quá nhiều lần. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng táo có thể giúp ngăn ngừa ung thư với sự trợ giúp của chất chống oxy hóa quercetin.

Nấm

Nấm được biết đến với Vitamin D trong chúng, một khoáng chất quan trọng đã được chứng minh để điều chỉnh chức năng thận và giúp ngăn ngừa bệnh thận. Nếu bạn không ăn nấm thường xuyên hay không thích ăn nấm, hãy thử ăn chúng trong súp hoặc xào với rau.

Súp lơ

Nói đến rau, đây là loại rau sẽ giúp hỗ trợ quá trình làm sạch thận của bạn. Súp lơ có nhiều Vitamin C và chất xơ, hai chất dinh dưỡng giúp cơ thể chống lại độc tố và thải chúng ra ngoài theo đường nước tiểu. Hãy thử ăn súp lơ trắng hấp và tẩm gia vị để tăng thêm hương vị trong khi vẫn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng.

Quả việt quất

Quả việt quất có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, hoạt động kép như một loại thực phẩm chống viêm sẽ giúp điều chỉnh quá trình loại bỏ độc tố trong cơ thể bạn. Chúng cũng là một nguồn cung cấp Vitamin C dồi dào, hoàn hảo để giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh và đi đúng hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: