TRÀ SEN CHÙA ĐẬU

(Toàn bộ tiền thu được để xây dựng khu chuyên tu chùa Đậu)

Lịch sử Chùa Đậu

Tọa lạc trên một gò đất cao giữa cánh đồng làng Gia Phúc (xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), Chùa Đậu – Đệ nhất danh lam cổ tự – trong hơn 1.800 năm qua vẫn luôn trầm mặc dưới bóng những hàng cây xanh mát, xung quanh là các hồ nước bao bọc và dòng sông Nhuệ hiền hòa chảy phía sau.

Chùa Đậu có tên chữ là Thành Đạo Tự hoặc Pháp Vũ Tự, dân gian thường gọi là chùa Vua, chùa Bà, hay chùa Đậu, mỗi tên gọi đều gắn với một huyền tích.

Chùa Đậu là một trong bốn ngôi chùa đầu tiên ở Việt Nam có khoảng gần 2000 năm lịch sử. Chùa được tọa lạc trên thế đất giống đôi hoa sen đang nở tỏa hương thơm ngát. Chùa thờ Đại Bồ Tát Pháp Vũ (thần mưa) hay bà Đậu nên người dân gọi là chùa Đậu. Ðặc biệt, chùa còn lưu giữ nhục thân (xá lợi toàn thân) của hai vị thiền sư Vũ Khắc Minh và Vũ Khắc Trường đã trụ trì, tu hành đắc đạo tại chùa vào khoảng thế kỷ 17.

Hoa Sen chùa Đậu

Sen là một loài hoa thanh khiết hội đủ sắc hương. Tháng 6, mùa sen lại về, Sen đã nở đều và đẹp nhất. Cùng với những bông Sen tỏa hương thơm dịu mát, tinh khiết thì nghệ thuật ướp trà Sen cũng là một trong những tuyệt tác khó phai. Loại Sen để ướp trà phải là những bông Sen vừa chớm nở còn chum chím nụ, được hái khi mặt trời còn chưa ló rạng mới ngậm được hương vị tốt nhất, hòa quyện với những búp trà được lựa chọn tỉ mẩn đã tạo nên một thượng phẩm đặc biệt.

TRÀ ƯỚP SEN – đỉnh cao của nghệ thuật “Ướp sen – Thưởng trà“- là nghệ thuật ẩm thực tinh tế trong văn hóa trà Việt. Trà ướp hoa Sen chùa Đậu sử dụng chính những bông Sen Bách Diệp thơm ngát được trồng trong Đầm Sen Chùa đậu để ướp trà. Kết hợp với những búp trà nõn tôm Tân Cương-Thái Nguyên tuyệt hảo, nức tiếng “đệ nhất danh trà” tạo nên một loại trà Sen đặc biệt- một loại thức uống tao nhã, đượm nồng hương thơm thuần khiết mà thanh nhã của người Việt Nam – không chỉ là một thứ thức uống đặc trưng của những người yêu trà mà sẽ là một trong những món quà ý nghĩa mang đi cúng dường hay dành tặng cho những người thân yêu, đối tác, bè bạn.

“Một chén trà, trong mắt lái buôn là lợi, dưới mắt chính khách là quyền, trong mắt văn nhân là nhàn, trong mắt nhà sư là thiền, trong mắt người tình là yêu. Vạn vật chúng sinh, mọi chuyện nghìn xưa đều rơi vào trong một chén trà. Trà có thể khiến huyền diệu trở thành đơn sơ, biến phức tạp trở thành giản dị, khiến những người chia xa gặp lại nhau.
Có người dốc hết tâm huyết cả đời tranh giành danh lợi, có người mất cả đời để trả món nợ tình, cũng có người lăn lộn giữa hồng trần khói lửa rồi lại quay về tu hành chốn thiền môn, và có những người bỏ ra hết cả đời chỉ để thưởng thức một bình trà….”

Trà Sen chùa Đậu

– Trọng lượng: 60gr – 70gr (bọc bởi lá Sen)

– Giá bán: 40k/ bông – Bạn có thể mua rời hoặc mua theo set quà tặng một hộp 10 bông có giá 500k/hộp

– Hạn sử dụng: 01 năm (điều kiện thường)

– Quy cách đóng gói: Hàng hút chân không.

– Vận chuyển: Ship code toàn quốc ( khách trả ship ạ)

– Quý Khách lấy trà tại Chùa Đậu Thường Tín hoặc Cầu Giấy Hà Nội.

Cách pha trà ướp trong búp sen tươi:

– Bước 1:

– Tráng ấm chén bằng nước sôi.

– Bỏ lá sen bọc ở ngoài, tách cánh hoa sen, lấy phần trà và phần gạo sen màu trắng, tua rua màu vàng bỏ vào ấm. 1 búp trà sen được 1 ấm trà to, nếu ít người uống, bạn cho ½ bông trà.

– Đánh thức trà: Rót nước vào ngập phần trà rồi lắc nhẹ ấm và rót nước ra ngay. Nước pha trà nên có có nhiệt độ từ 90 – 95 độ C.

– Hãm trà: Rót nước sôi vào ấm. Với trà bông sen tươi, nên có thêm một thuyền trà (có thể lấy chiếc bát lớn) rót nước sôi vào thuyền trà (bát tô) rồi đặt ấm trà vào đó. Mục đích là cấp đủ nhiệt cho ấm trà.

– Ủ trà chừng 40 giây đến 1 phút.

– Rót Trà ra chén tống rồi chia ra các chén nhỏ và thưởng thức.

Nhấp một ngụm trà, thả lỏng cơ thể, lắng đọng tâm tư, thở vào, thở ra nhẹ nhàng, nghĩ đến những điều hạnh phúc, những người thân yêu trong cuộc sống, để có thể cảm nhận được vẻ đẹp trong chén trà ướp sen, vẻ đẹp của cuộc sống,

Trà ướp Sen Chùa Đậu
Trà được làm thủ công tại Chùa Đậu
Thôn Gia Phúc, Xã Nguyễn Trãi, Huyện Thường Tín, Hà Nội
Liên hệ đặt mua: PT Diệu Bảo 0961.6511.99
PT Đức Minh 086.694.6286

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin
Gọi ngay