Vì sao khái niệm chữa khỏi ung thư lại có giới hạn là 5 năm?

VÌ SAO KHÁI NIỆM CHỮA KHỎI UNG THƯ LẠI CÓ GIỚI HẠN LÀ 5 NĂM?

Những thông tin để gia đình người bệnh cùng bệnh nhân ung thư hiểu thêm về phương pháp điều trị của Tây y và kết quả thế nào được cho là khỏi bệnh hoàn toàn, qua đó sẽ có những quyết định phù hợp

Hiện tại, liệu pháp hóa trị và xạ trị vẫn được cho là phương pháp điều trị ung thư khoa học nhất.

Thực tế quá trình chữa khỏi bằng phương pháp được cho là khoa học nhất:

100% quá trình điều trị bằng phương pháp hoá trị và xạ trị đều rất độc hại.

Tính trung bình, Liệu pháp hóa trị và xạ trị chỉ có hiệu quả 4-5% trong cả một quá trình điều trị 5 năm cùng với sự phục hồi dai dẳng.

Tuy nhiên, những con số đánh giá điều trị được cho là khoa học nhất đó chẳng ăn khớp gì với nhau.

Vì nhiều bệnh nhân ung thư đều có nguy cơ tử vong do nhiễm trùng máu, bệnh nhân đi kèm nhiều bệnh nền có thể tăng nặng dẫn đến tử vong với chính các bệnh nền mà họ đang mắc phải như Tiểu đường, Tim mạch, huyết áp, suy thận(.)…, điều đó là hiển nhiên vì hóa trị liệu đã phá hủy hoàn toàn hệ thống miễn dịch của bệnh nhân, do đó vi khuẩn đã từ đó dễ dàng xâm nhập và giết chết bệnh nhân. Thông thường thì những trường hợp như thế này lại được tính là “tử vong do nhiễm trùng máu hoặc do những bệnh nền khác” thay vì là tử vong do ung thư. Và đó là một phương cách để hội đồng y tế thao túng các số liệu thống kê về sự an toàn và hiệu quả của phương pháp hóa trị và xạ trị.

Cụm từ “điều trị thành công” được các bác sĩ chuyên khoa ung thư và y văn định nghĩa, tức là không có các khối u (chẳng có tí dính dáng gì đến ung thư) trong vòng 5 năm, và họ tiếp tục đếm con số bệnh nhân “sống sót” dù cho 6 năm sau là những người này có chết đi chăng nữa, những con số này tiếp tục được họ xào nấu thành tỷ lệ chữa bệnh của mình. Đây là một trong những cách mà khoa học điều chế cho ra đúng thuốc khớp với những con số của mình.

Đó chính là lý do FDA lấy mốc 5 năm cho vấn đề khỏi bệnh ung thư, bước sang năm thứ 6 bệnh nhân có chết chính vì căn bệnh ung thư thì vẫn không thay đổi rằng: Bệnh nhân đó đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Đông Nam Y Dược Nguyên Giác

===================

Thầy thuốc Phạm Quốc Khánh

Hotline: 090 414 4431

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin
Gọi ngay