HƯỚNG DẪN NẤU ĂN từ ĐẬU TƯƠNG ĐEN

Đậu tương là nguyên liệu quen thuộc với chúng ta hàng ngày qua các món ăn như đậu phụ, sữa đậu nành…Từ trước đến nay nhắc đến đậu tương chúng ta nghĩ ngay đến đậu tương vàng, nhưng thực ra còn có thêm 1 loại đậu tương với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe hơn đậu tương vàng, đó chính là ĐẬU TƯƠNG ĐEN.  

Tương tự như đậu tương vàng, đậu tương đen có chứa protein, chất béo, hydrocacbon, các vitamin đặc biệt các vitamin B1, B2, B12, ngoài ra còn có các vitamin PP, E, A, K, D, C… và các khoáng chất như kali, sắt…

Nhưng đậu tương đen có hàm lượng Carotenoid (tiền vitamin A), Omega 3 và Omega 6 cao hơn so với đậu tương thường từ 10 – 60%.

Đậu tương đen chứa hàm lượng protein cao hơn đậu tương vàng khoảng 36-40%, cao gấp đôi so với thịt, gấp 3 lần so với trứng và gấp 12 lần so với sữa.

Trong quan niệm y học cổ truyền, đậu tương đen có tác dụng bổ thận và lá lách, nuôi dưỡng âm, thúc đẩy tuần hoàn máu, lợi tiểu và đào thải các chất độc hại.

Vì vậy, đậu tương đen còn được sử dụng để làm mát gan và điều tiết lưu thông khí, tăng cường sinh lực và năng lượng cho cơ thể.

Đậu tương đen còn chữa bệnh phù, vàng da và tạo ẩm cho da, chứng đầy bụng hoặc sưng chân tay, bệnh ngoài da như mụn nhọt, làm giảm độc tính của thuốc, tốt cho da và tóc. 

Trong các nghiên cứu hiện đại chỉ ra rằng, đậu tương đen rất giàu các chất có lợi cho sức khỏe như phytoestrogen, isoflavone và oligosaccharide nên có thể điều trị và phòng ngừa một số bệnh dưới đây.

– Giảm cholesterol và sơ cứng động mạch

– Ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư

 – Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh

– Giảm nguy cơ loãng xương

– Giúp chống ô nhiễm và tác hại của bức xạ

Từ những hạt đậu tương đen thuần chủng không biến đổi gen, canh tác theo hướng hữu cơ, Tâm An Lạc đã sản xuất các sản phẩm liên quan: đậu phụ, tào phớ và sữa đậu nành. Hàng sẽ có tại các cơ sở Tâm An Lạc vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần. Buổi ra mắt các sản phẩm từ đậu nành đen sẽ được giới thiệu đến các thành viên vào buổi hướng dẫn nấu các món chay tại 70 Lý Thường Kiệt vào lúc 14h-16h thứ 7 ngày 10/4/2021 với các món:

– Đậu phụ viên 

Đậu phụ cuộn rong biển 

– Chả lá lốt 

Đậu rim sả ớt 

Đậu phụ hấp xì dầu

Thành viên nào tham dự được xin đăng ký sớm để Tâm An Lạc chuẩn bị được chu đáo ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one