Phương pháp điều trị ung thư: sự thật là gì?

XÓT XA QUÁ…

Thương anh, thương cháu và rất thương chị.

Câu chuyện Khánh viết ra đây sẽ có cái nhìn thực tế hơn về phương pháp điều trị ung thư theo Tây y hiện nay. (Khi Tây y còn loay hoay chưa chứng minh chữa được ung thư giai đoạn cuối thì mong nhiều bạn đừng lấy hình tượng Tây y làm thước đo để so sánh với những phương pháp khác).

Anh đến nhà Khánh qua một bác sĩ Tây y giới thiệu để chữa bệnh cho con gái mình, cháu bị lên nhiều hạch khắp người, điều trị qua rất nhiều viện lớn đều không khỏi, kể cả đến viện K nhưng các bác sĩ sau khi khám cho về không điều trị.

Qua tâm sự mới biết hoàn cảnh của anh rất khó khăn, anh bị tàn tật, vợ anh buôn bán rau cỏ ở chợ để kiếm đồng ra đồng vào, con lớn bị bệnh rong ruổi đi chữa bệnh nhiều năm và còn một cháu nhỏ chưa đến 5 tuổi. Chính vì vậy sau mỗi lần lấy thuốc gia đình Khánh và cả một bệnh nhân ung thư đang điều trị tại nhà Khánh cùng hỗ trợ cho anh và cháu (cảm ơn tấm lòng thơm thảo của em Quỳnh).

Nhưng họa vô đơn chí, cách đây 4 tháng, anh đến nhà Khánh báo vợ anh đi đám ma về thấy ngực tưng tức và đau nên đi khám, phát hiện có khối u ở ngực kích thước 5cm, sau các xét nghiệm kết luận bị K vú đã di căn hạch ổ bụng, bác sĩ yêu cầu hóa trị cho khối u nhỏ bớt sau đó phẫu thuật sẽ tốt hơn, vậy giờ làm thế nào? em tư vấn giúp anh và chị. Sau khi xem kết quả gia đình Khánh có lời khuyên, với tình trạng hiện tại không nên điều trị tây y vì hóa trị sẽ gặp rủi ro cao nếu xảy ra tình trạng không đáp ứng hóa chất, khi đó sẽ không còn khả năng cứu chữa, kéo dài sự sống cho chị, hoặc nếu được có thể phẫu thuật loại bỏ khối u ở vú nhưng không hóa trị và xạ trị sau đó đến em lấy thuốc về uống…

Tuy được tư vấn rất tận tình chu đáo thông qua rất nhiều dẫn chứng từ bệnh nhân gia đình Khánh đang điều trị nhưng chị quyết định theo hoàn toàn tây y vì những lời bác sĩ nhấn mạnh vào đầu của bệnh nhân “Chỉ có cách chữa bằng khoa học mới cứu được chị” và cả những tác động từ bên ngoài hãy chữa tây y, tin bác sĩ, đừng có nghe lung tung vv…và vv…Anh có nói với gia đình Khánh, anh rất tin gia đình em nhưng đây là quyết định của chị.

Sau lộ trình truyền hóa chất ở viện khối u không giảm mà ngược lại còn sưng to và đỏ hỏn, đau nhức tận óc suốt ngày đêm.

Và thật đáng buồn khi nhận được tin chị mất cách đây vài ngày từ anh, thương chị, thương anh, thương các cháu. 4 tháng là thời gian sống còn lại của bệnh nhân ung thư vú di căn hạch, 4 tháng quả thật rất tồi tệ với chị, mệt mỏi và vô cùng đau đớn… Khánh trộm nghĩ nếu chị không hóa chất mọi chuyện có lẽ sẽ tốt hơn.

Những lời khuyên của Khánh không còn ý nghĩa gì với chị nữa nhưng Khánh tin sẽ còn ý nghĩa với nhiều bệnh nhân khác. Giờ đây, chị mất đi, sức lao động chính không còn, gia đình anh sẽ rơi vào hoàn cảnh khó khăn hơn nữa…”Buồn quá phải không các bạn”.

******

Cũng ngay chiều qua, có người nhà bệnh nhân tới Khánh lấy thuốc về cho chị của mình uống hy vọng giúp bệnh nhân bớt đau đớn và chị chỉ hy vọng mỗi như vậy. Chị kể rằng, chị của mình bị ung thư tử cung phát hiện cách đây 9 tháng, qua khám, xét nghiệm, chụp chiếu được xác định ung thư tử cung đang ở giai đoạn 1B, giai đoạn sớm nên tiên lượng tốt. Gia đình có người làm trong ngành y, qua nhờ vả này nọ nên có được sự điều trị tốt nhất, được bác sĩ giỏi mổ rất cẩn thận loại bỏ toàn bộ được khối u và cẩn thận hơn bác sĩ còn cho bệnh nhân xạ thêm vài mũi phòng tối đa tái phát. Chỉ vài tháng sau, bệnh nhân bắt đầu đau đớn, bác sĩ cho đi kiểm tra chụp chiếu, xạ hình xương nhưng không phát hiện điều gì, bác sĩ cho bệnh nhân truyền hóa chất, khi về nhà càng ngày bệnh nhân càng đau nhiều, đến lần hóa chất thứ 5 thì bệnh nhân không đi được nữa, lúc này khám lại phát hiện bệnh ung thư đã di căn vào 3 đốt ở cột sống. Bác sĩ chuyển bệnh nhân vào viện K2 (khoa chống đau, giảm nhẹ), cho uống móc phin cùng với xạ vào cột sống chỗ di căn mong giảm nhẹ những cơn đau cho bệnh nhân.

Đến đây Khánh chợt nghĩ đến những bạn những anh chị thường kêu gọi bệnh nhân ung thư hãy tin tuyệt đối vào Tây y, nếu may mắn phát hiện sớm và đó là thời gian vàng có thể chữa khỏi 100%.

Vâng! Ở giai đoạn 1B với ung thư được cho có khả năng chữa khỏi hoàn toàn nếu phát hiện sớm như ung thư tử cung (Lời nói của bác sĩ Tây y), vậy mà chỉ sau 9 tháng đã di căn tới xương, hết phác đồ điều trị, chuyển bệnh nhân vào khoa chống đau giảm nhẹ. Những sự việc như vậy xảy ra không ít ở trong bệnh viện, bác sĩ biết rõ điều đó là bình thường với bệnh ung thư nhưng nhiều bạn ở ngoài đâu có biết, họ chỉ nghe bác sĩ nói chữa khỏi, chỉ đọc thấy bệnh viện nói thế và họ cho nó là như vậy.

Khánh có biết thêm câu chuyện về em Hân, em bị ung thư Sacoma đã ăn vào xương, điều trị Tây y đến kiệt quệ, thời điểm thất vọng nhất, sự sống gần như không còn em đã quyết định rời bỏ đi tìm một phương pháp khác, hiện nay sau 3 năm, bệnh tình được cho là tạm ổn, thời gian gần đây việc em làm chính là những bài viết giúp tăng động lực cho những bệnh nhân ung thư, viết những dòng tâm sự đầy ý nghĩa với tư duy tích cực, em rất đáng yêu, rất khâm phục em, mong sao niềm vui của em sẽ không bao giờ tắt…

Khánh có đọc trong một bình luận của em có ý nói: “Sau thời gian 3 năm điều trị bệnh ung thư khi nhìn lại những người bạn đồng hành với mình cùng thời gian đó đang điều trị tại bệnh viện đều đã không còn…”

Điều đó phần nào cho thấy sự kém hiệu quả trong phương pháp điều trị tây y nhất là ở giai đoạn cuối, vậy mà rất nhiều người còn ám chỉ những gia đình, những bệnh nhân không tiếp tục điều trị Tây y mà tìm đến phương pháp khác là u mê, là dại khờ, là kém hiểu biết, là bị lừa gạt…

Rất nhiều người hô hào: Hãy tin vào khoa học, tin vào bệnh viện, …

>>> Nhưng hiện nay khoa học chưa chứng minh được điều trị khỏi ung thư ở những gian đoạn cuối.

VẬY : CHƯA CHỨNG MINH ĐƯỢC CHỮA KHỎI SAO BẮT HỌ PHẢI TIN, PHẢI THEO?

Khánh viết bài này không hề có chủ đích hạ thấp phương pháp điều trị Tây y được cho là chính thống, ung thư là căn bệnh rất khắc nghiệt cho dù là ở giai đoạn nào của bệnh, ung thư diễn biến phức tạp, có bệnh nhân giai đoạn 4 vẫn sống hàng chục năm, có bệnh nhân giai đoạn 1 vẫn chết ngay trong năm đầu tiên, chính vì vậy dù thế nào bệnh nhân cũng nên điều trị một cách toàn diện, áp dụng nhiều phương pháp thay vì nhiều người hô hào, nói xấu, hạ uy tín cách chữa của nhau, lấy chữ khoa học ra để làm cơ sở, biện chứng cho dù khoa học đến thời điểm này vẫn chỉ công nhận kéo dài, tăng chất lượng sống cho những bệnh nhân giai đoạn cuối.

Chữa ung thư ở bất cứ giai đoạn nào của bệnh, từ giai đoạn đầu cho đến giai đoạn cuối chưa bao giờ là dễ cho dù bạn có chữa bằng bất kể phương pháp nào như Tây y, Đông y, Nam y, Thực dưỡng…các bạn nhé.

Đông Nam Y Dược Nguyên Giác

=====================

Thầy thuốc Phạm Quốc Khánh

Điện thoại: 0936362656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin
Gọi ngay