Thực Phẩm Thuần Chay Thay Thế Mật Ong trong Nấu Nướng

Vegan – lối sống thuần chay – hướng tới sự giảm thiểu tối đa việc sử dụng những sản phẩm từ động vật trong cuộc sống – từ chuyện ăn uống tới sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy mà những ai theo đuổi lối sống vegan sẽ không sử dụng tới mật ong. Cũng như nhiều thực phẩm khác, việc khai thác và sản xuất mật ong có những hạn chế nhất định, cụ thể là về khía cạnh môi trường cũng như sinh thái.

Hiện nay, chúng ta vẫn có một số cách để khai thác mật ong bền vững. Nhưng thực tế, để có thể thoả mãn nhu cầu của dân số ngày một tăng thì việc cân nhắc giảm thiểu sử dụng mật ong cũng là một cách để giảm thiểu tác động của bản thân tới môi trường xung quanh. 

Ưu điểm của mật ong là một chất tạo ngọt tự nhiên. Vì vậy ở bài viết này mình sẽ giới thiệu tới mọi người những chất tạo ngọt tự nhiên có thể thay thế mật ong trong nấu nướng.

1/ MẬT MÍA

Cùng ở dạng chất lỏng, vì vậy mật mía có thể thay thế khá dễ dàng cho mật ong trong nấu nướng. Với đột ngọt vừa phải, mùi thơm đặc trưng, mật mía là một trong những thực phẩm yêu thích của mình. Bên cạnh đó bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm này nội địa. Nhược điểm của mật mía là màu đậm, có thể tạo nên màu sắc không mong muốn, ví dụ với một số công thức làm bánh chẳng hạn.

Mật mía mình hay sử dụng: https://shp.ee/2yrgwfq 

2/ SI RÔ LÁ PHONG – MAPLE SYRUP

Một trong những chất tạo ngọt có nguồn gốc thực vật có chức năng tương tự như mật ong chính là si rô lá phong. Si rô lá phong là chất tạo ngọt ở dạng lỏng và không gây ảnh hưởng nhiều tới thành quả món ăn. Nhược điểm duy nhất thì đây là thực phẩm phải nhập khẩu và có giá thành cao.

Si rô lá phong mình hay sử dụng: https://shp.ee/6ksmvp5 

2/ ĐƯỜNG THỐT NỐT

Đường thốt nốt tinh khiết, có màu nâu cánh gián và ở dạng sệt, có mùi thơm caramel đặc trưng. Mình hay sử dụng đường thốt nốt trong các công thức với món Thái.

Đường thốt nốt mình hay sử dụng: https://shp.ee/8t7tkrp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin
Gọi ngay