Kinh nghiệm ăn chay khi đi ăn đám cưới

TUBAHI xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm ăn chay khi đi ăn đám cưới mặn

1. Không cần nói mình là người ăn chay. Nên giấu kín mình là người ăn chay.

2. Ăn tùy duyên bởi cỗ mặn nào cũng có rau củ quả. Vài món dính chút đồ mặn cũng ko sao. Hoan hỉ mà dùng trong im lặng.

3. Đừng nên gọi thêm đồ chay vì nhiều nhà hàng họ yêu cầu người đặt cỗ đứng ra mới được gọi thêm món. Sẽ rất phiền cho gia chủ.

4. Nếu nhân viên nhà hàng mang món chay ra mâm cũng sẽ hỏi đây có phải Anh A Chị B ăn chay đặt món này không? Cả mâm biết! Rồi tranh luận, giải thích rất mất thời gian và tốn năng lượng.

5. Ăn chay đúng thì Tâm từ & Hiền lành nhưng nhiều người ăn chay cũng hay bị ngộ nhận. Khi gặp điều bất như ý dễ tham sân si hơn người bình thường. Dễ làm cho người khác hiểu sai về những người ăn chay chân chính.

6. Ăn chay hay mặn ngoài lý do chính là sức khoẻ thì còn luyện cho Tâm chay ( Tâm thanh tịnh) nhưng cũng lưu ý có nhiều người ăn mặn Tâm họ cũng rất Hiền hoà & Thanh tịnh nên trong mâm cỗ đừng coi thường họ.

7. Việc chia sẻ những điều tích cực về việc ăn chay như tốt cho sức khoẻ, tốt cho môi trường, tốt về mặt Tâm linh… tuy nhiên cũng nên tùy duyên. Ngồi cùng mâm thấy người đối thoại họ ko muốn nghe hoặc đặt câu hỏi gây tranh luận, hơn thua thì nên dừng lại.

8. Ăn chay đúng sẽ có sức khoẻ, năng lượng và trí tuệ. Sẽ biết lúc nào nên chia sẻ, lúc nào nên im lặng.

9. Ăn chay đúng sẽ luôn tích lũy được năng lượng của sự chuyển hoá. Muốn giúp ai hữu duyên chỉ cần dùng năng lượng từ Tâm để chuyển hoá, giác ngộ. Nên nói nhiều chưa chắc đạt kết quả mong muốn.

10. Ăn chay đúng sẽ chữa được rất nhiều bệnh về Tâm. Trong đó bệnh hơn thua, lý lẽ, chấp trước… Nếu ăn chay lâu rồi mà còn nhiều sân si, hơn thua và lý lẽ thì là do ăn chưa đúng cách.

Ps: Chia sẻ cá nhân nên không nhất thiết phải đúng với mọi hoàn cảnh. Hoan hỉ nhé mọi người!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one