Tại sao nên dùng đường mía mà không phải đường tinh luyện

TẠI SAO NÊN DÙNG ĐƯỜNG MÍA MÀ KHÔNG PHẢI LÀ ĐƯỜNG TINH LUYỆN

Đường tinh luyện và đường mía là hai chất làm ngọt thường được sử dụng trên toàn thế giới. Mặc dù cả hai đường mía và đường tinh luyện đều làm từ nước mía nhưng chúng khá khác nhau:

1. SỰ KHÁC BIỆT VỀ MÀU SẮC

– Đường tinh luyện : Đường thường có màu trắng sáng.

– Đường mía có màu từ màu vàng vàng đến nâu vàng, nâu, nâu sẫm và giống như màu sô cô la đen, tùy thuộc vào mức độ nấu , thời tiết lúc thu hoạch và tùy thuộc vào giống mía. Giống mía tím cổ cho ra đường màu nâu sẫm, giống mía trắng cho ra đường màu vàng.

2. SỰ KHÁC BIỆT TRONG KẾT CẤU:

– Đường tinh luyện :ở thể rắn, cứng và kết tinh.

– Đường mía : nửa rắn, mềm hơn so với đường, và vô định hình.

3. SỰ KHÁC BIỆT TRONG CHẾ BIẾN

– Đường tinh luyện: Sau khi sôi , mật mía được xử lý bằng than để tẩy hết mọi thành phần phụ trong nước mía sau đó cho nó ngưng tụ rồi kết tinh và chúng ta có đường tinh luyện.

– Đường mía : Sau khi đun sôi không xử lý bằng bất cứ loại than hay tinh chế loại bỏ thành phần nào.

4. SỰ KHÁC BIỆT TRONG LỢI ÍCH SỨC KHOẺ

– Đường tinh luyện : Là một trong những hình thức đơn giản nhất của đường mía, đường được ngay lập tức hấp thụ vào máu và giải phóng một năng lượng. Điều này có thể chứng minh có hại cho một số cơ quan nội tạng như thận, mắt và não bộ, đặc biệt là đối với bệnh nhân tiểu đường. (những người xấu đói là do lượng isulin tăng giảm đột ngột cũng do chế độ ăn quá nhiều đường tinh luyện)

– Đường mía: khi ở thể phức tạp hơn nhiều so với đường tinh luyện, vì nó được tạo thành từ các chuỗi dài của sucrose. Do đó, nó được tiêu hóa chậm hơn so với đường và năng lượng phát hành từ từ và không ngay lập tức. Điều này cung cấp năng lượng trong một thời gian dài và không gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, điều này cũng không phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường.- Đường mía cũng tập hợp một số lượng đáng kể của các muối sắt (iron) rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người bị thiếu máu hoặc thiếu sắt. Hơn nữa, đường mía là rất tốt trong vai trò là 1 tác nhân làm sạch. Nó làm sạch phổi, dạ dày, ruột, thực quản và đường hô hấp. Đường mía có thể trợ giúp cho các bệnh như hen suyễn, ho, cảm lạnh, và tắc nghẽn trong lồng ngực. Dùng trong lĩnh vực làm đẹp: dưỡng môi, tẩy tế bào chết…

Loving Vegan Food (thương hiệu thuần chay đầu tiên tại Việt Nam của công ty TNHH Thực Phẩm Xanh Loving) đã ra mắt sản phẩm các dòng sản phẩm XANH – SẠCH – THUẦN CHAY – THIÊN NHIÊN Với mong muốn chăm sóc đời sống vật chất lẫn tinh thần cho quý khách để cuộc sống mỗi ngày thêm thăng hoa Đường thuần chay (Vegan Sugar)

– Giá yêu thương 32,000/1kg. Inbox TUBAHI để đặt hàng nhé bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin
Gọi ngay