Thay đổi chính mình là TRÍ TUỆ

Thay đổi chính mình là THẦN, thay đổi người khác là … “THẦN KINH”

Câu nói tuy trần trụi nhưng không phải rất có lý hay sao?

Cố gắng thay đổi chính mình là TRÍ TUỆ, ôm mộng thay đổi người khác là NGỐC NGHẾCH. Thay đổi bản thân là khởi đầu của HẠNH PHÚC, cố gắng thay đổi ai đó là bước đầu của KHỔ ĐAU.

Thay đổi bản thân vốn đã không dễ dàng, thay đổi người khác càng khó hơn, thậm chí là không thể. Sở dĩ vợ chồng sống với nhau có mâu thuẫn, xung đột chỉ vì chúng ta muốn thay đổi đối phương trở thành người mà chúng ta muốn.

Chẳng phải người xưa đã có câu “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” đó ư. Chúng ta không thể thay đổi bất cứ ai trừ khi họ có mong muốn thay đổi. Thế nên, đừng có chăm chăm tập trung vào người khác và bắt họ thay đổi, phương pháp thông minh hiệu quả hơn chính là hãy thay đổi bản thân trước.

Nếu cố thay đổi bạn đời, bạn sẽ chỉ tốn công vô ích mà còn vô tình phá hoại hạnh phúc và sự hòa hợp trong hôn nhân. Trên đời không có cặp vợ chồng nào là hoàn toàn hợp nhau, chỉ là họ có chấp nhận, tôn trọng và bao dung với những khác biệt của nhau hay không mà thôi.

Nếu cứ luôn nghĩ đến việc phải làm sao để thay đổi vợ/ chồng theo ý mình chính là bạn đang đi tìm sự khó chịu, ấm ức cho bản thân. Sau cùng thứ bạn nhận được không phải là sự thay đổi của đối phương mà là bạn càng ngày càng thấy bất mãn về họ nên chẳng thể sống bình an nữa.

Thay vì mất công phàn nàn, phán xét người khác, chi bằng ta hãy thay đổi bản thân thử xem mọi thứ có tốt hơn không. Người duy nhất điều khiển được suy nghĩ và hành động của bạn là chính bạn.

Chúng ta là nguyên nhân, là kết quả cũng là giải pháp của mọi vấn đề. Chỉ khi bạn nhận thức rõ bản thân, thay đổi bản thân mình tốt hơn mới có thể tạo được ảnh hưởng lên người khác và khiến họ làm theo điều bạn nói.

One thought on “Thay đổi chính mình là TRÍ TUỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin
Gọi ngay