Cách phân biệt tảo xoắn Chile và tảo xoắn Trung Quốc

CÁCH PHÂN BIỆT TẢO XOẮN CHILE VÀ TẢO XOẮN TRUNG QUỐC

☘️Tảo là một món ăn khá xa sỉ dành cho giới thượng lưu và các tín đồ healthy muốn bảo vệ sức khỏe nhưng khá băn khoăn là có rất nhiều loại tảo trên thị trường thì bài viết này sẽ nói cho bạn biết rõ hơn.

Tảo xoắn mang lại sức khỏe cho mọi người.

✅Tảo xoắn trên thế giới chỉ có 1 nơi duy nhất mà Tảo xoắn mọc sâu dưới đáy biển đó là Vùng Nam Thái Bình Dương từ Chile kéo dài đến Bắc Thái Bình Dương đến hết Vịnh ALASKA. Nó nằm sâu dưới đáy biển từ 50-200m và nó là nguồn thực phẩm dồi dào dưỡng chất nhất cho các loại động vật Biển như cá, tôm… và các loại sinh vật khác. Tôm hùm Alaska là một trong những loài tôm đắt đỏ nhất thế giới, mà thực phẩm mà nó ăn chính là Tảo xoắn này đây.

Tảo xoắn dưới đại dương

1. Xét đến độ mặn của Biển thì đứng nhất là Biển Thổ Nhĩ Kỳ đến Thung lũng Zambezi thuộc phía Nam Châu Phi, thứ hai là Biển Đại Tây Dương, Thứ ba là Biển Thái Bình Dương.

2. Tảo biển chile thì năm sâu dưới đáy biển của vùng Thái Bình Dương nên độ muối thường nhiều hơn các vùng biển khác trên thế giới chính vì vậy khi để Tảo biển lâu sẽ có hiện tượng sinh ra màu Trắng trên Tảo, màu trắng này là do muối biển khi trong quá trình Sấy chưa khô hết sẽ sinh ra muối phủ lên phía trên của Tảo. Vì ở dưới đáy biển sâu mang nhiều muối biển nên thời hạn sử dụng lên đến 18 – 24 Tháng.

3. Tảo biển chile nằm sâu trong vùng nước từ 50-200m nên ánh sáng mặt trời thường không tới được nên tảo có màu đen đậm vì không quang hợp được. 

Còn Tảo của Trung Quốc thì nguồn gốc từ đâu?

1. Trung Quốc thấy Tảo là một Thực phẩm cao cấp rất khó khai thác nên đã đem giống phôi của Tảo Chile mang về phía Đông bờ biển để nuôi trồng, thậm chí còn nhân giống để mang món thực vật này làm kinh tế. Vì độ mặn của Biển Đông sẽ không cao nên Tảo Trung Quốc sẽ không đầy đủ dinh dưỡng bằng Tảo Chile, nên Tảo thường có màu xanh và không có hiện tượng Trắng trên tảo.

2. Thường thì Tảo xoắn Trung Quốc sẽ nhìn đẹp hơn Tảo xoắn Chile nhưng xét về mặt Dinh dưỡng thì Tảo chile giàu dinh dưỡng hơn, mang nhiều hàm lượng dưỡng chất tốt hơn so với Tảo Trung Quốc. Vì tài chính kinh tế nên Tảo Trung Quốc sẽ nuôi trồng theo thời gian, và vì độ sâu từ 10-30m nên đến hạn sẽ đem lên và sấy bán nên cọng Tảo sẽ có màu xanh hơn. Còn Tảo Chile là tự nhiên nằm ở độ sâu từ 50-200m nên ánh sáng mặt trời ít đến được, lúc đó Tảo Chile sẽ có hiện tượng màu đen hơn.

3. Vì tảo trồng khai thác nên khi sấy khô có hiện tượng rất giòn và dễ gãy chỉ cần bẻ nhẹ sẽ gãy ngay, không có độ dai, giòn, sực sực như tảo Chile được. Chính vì vậy khi nấu tảo Trung Quốc ra bạn ăn sẽ không ngon và không dai như Tảo chile, hàm lượng dinh dưỡng cũng giảm đi rất nhiều so với tảo Chile tự nhiên.

🤝 Hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn đơn vị đạt tiêu chuẩn để bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin
Gọi ngay